Xã Thịnh Đức tổ chức tuyên truyền lưu động các nội dung phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn

19-02-2021 09:21

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, với mục tiêu không để bất cứ người dân nào không biết về tình hình, mức độ nguy hiểm, tầm quan trọng của việc phòng, chống dịch Covid-19. UBND xã đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền, trong đó, hoạt động tuyên truyền lưu động góp phần quan trọng giúp người dân không chủ quan và không hoang mang trước dịch bệnh, người dân đã ý thức, trách nhiệm hơn trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Hình ảnh minh họa

Nhiều ngày nay, người dân đã rất quen thuộc với tiếng loa tuyên truyền của Đài truyền thanh và Đội tuyên truyền lưu động của xã về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Nhiều người dân cho biết thông tin về dịch bệnh thì được nghe nhiều, xem nhiều trên ti vi, mạng xã hội nhưng khi nghe tiếng loa tuyên truyền lưu động với những thông điệp về cách phòng chống dịch bệnh như: biểu hiện bệnh, hướng dẫn người dân cách phòng tránh và bảo vệ người thân, không tụ tập đông người; các hành vi sẽ bị xử phạt và mức xử phạt phòng chống dịch… qua đó đã thôi thúc người dân đã chủ động hơn, trách nhiệm hơn trong công tác phòng chống dịch bệnh cho gia đình và bản thân.

Hình ảnh minh họa

Qua công tác tuyên truyền lưu động xã đã nhanh chóng tuyên truyền, phổ biến các văn bản mới nhất của các cấp về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19;thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế)thực hiện KHAI BÁO Y TẾ khi từ các tỉnh/thành phố khác về/đến địa phương và CAM KẾT CHỊU TRÁCH NHIỆM TRƯỚC PHÁP LUẬT VỀ THÔNG TIN ĐÃ KHAI BÁO; hướng dẫn người dân khai báo y tế tự nguyện trên ứng dụng Bluezon..

Hình ảnh minh họa

Với việc tổ chức tuyên truyền lưu động đã thực sự phát huy hiệu quả rất tích cực trong việc nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Hoạt động này cũng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân. Điều tiện lợi là với chiếc loa di động trên xe, Đoàn tuyên truyền lưu động có thể đi đến mọi ngõ xóm trên địa bàn, hay bất kỳ nơi nào đường giao thông đi lại khó khăn để tuyên truyền

Hoạt động tuyên truyền lưu động được triển khai tích cực, qua đó nâng cao ý thức của cộng đồng dân cư thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covdi-19, từ đó thay đổi nhận thức và thói quen có lợi cho sức khỏe, xây dựng cuộc sống bình thường trong trạng thái phòng chống dịch bệnh giai đoạn mới, tạo động lực để mọi người cống hiến, chia sẻ và lan tỏa yêu thương đến mọi tầng lớp chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Mỗi người dân hãy là một chiến sỹ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh, đoàn kết, đồng lòng chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh đúng như tinh thần mà chiến dịch truyền thông lan tỏa thông điệp “Niềm tin chiến thắng” do Bộ y tế phát động.

 

Mạnh Cường

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 181759

XÃ THỊNH ĐỨC - THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Xóm Thịnh - Xã Thịnh Đức - TP.Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Dương Hồng Phúc

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân xã Thịnh Đức. Bảo lưu toàn quyền

Thông tin liên hệ

  • 0208.3648.528
  • ubndthinhduc@thainguyencity.gov.vn